ทิศทางโรงเรียน

ทิศทางของโรงเรียน

วิสัยทัศน์ (Vision)

โรงเรียนสุขสำราญราษฎร์รังสรรค์ เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพ สร้างผู้นำ สังคมคุณธรรมนำความรู้ มีความสุขบนพื้นฐานเศรษฐกิจพอเพียง รู้เท่า ก้าวทัน ประชาคมอาเซียน ภายในปี 2561

พันธกิจ (Mission)

1. ส่งเสริมให้ผู้เรียนมีคุณภาพทางการศึกษาบนพื้นฐานความเป็นไทย รู้เท่า ก้าวทัน ประชาคมอาเซียน

2. ส่งเสริมผู้เรียนให้มีคุณธรรมนำความรู้ ดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

3. ส่งเสริมครูและบุคลากรทางการศึกษาให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณครู

4. พัฒนาระบบบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน มุ่งผลสัมฤทธิ์ขององค์กร

5. ส่งเสริมให้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสร้างเครือข่ายในการจัดการศึกษา

เป้าประสงค์ (Goals)

1. ผู้เรียนมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษาขั้นพื้นฐาน และพัฒนาสู่ความเป็นเลิศบนพื้นฐานความเป็นไทย

2. ผู้เรียนมีคุณธรรม จริยธรรม ยึดหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีค่านิยมที่พึงประสงค์

3. ครูและบุคลากรทางการศึกษาสามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นแบบอย่างที่ดีในทุกด้าน

4. ระบบบริหารจัดการมีประสิทธิภาพได้มาตรฐาน การประกันคุณภาพภายในเป็นระบบ

5. เครือข่ายร่วมพัฒนาเข้มแข็ง ผู้ปกครอง ชุมชน และองค์กรอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องมีส่วนร่วมในการจัดการศึกษา

กลยุทธ์ (Strategy)

1. เสริมสร้างความเข้มแข็งในการจัดหลักสูตรและกระบวนการเรียนรู้ของผู้เรียน

2. เร่งยกระดับคุณภาพการศึกษาให้สูงขึ้นทุกกลุ่มสาระและมีทักษะการใช้เทคโนโลยี

3. ส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมที่พึงประสงค์ของผู้เรียน

4. พัฒนาครูและบุคลากรให้มีคุณภาพตามมาตรฐานวิชาชีพ

5. เพิ่มขีดความสามารถในการบริหารจัดการศึกษาให้มีประสิทธิภาพ

6. พัฒนาสภาพแวดล้อม แหล่งเรียนรู้ สื่อนวัตกรรมและเทคโนโลยีทางการศึกษาให้มีคุณภาพ

7. ขับเคลื่อนเครือข่ายร่วมพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพของผู้เรียนให้เข้มแข็ง

Read 744 times Last modified on วันจันทร์, 17 พฤศจิกายน 2557 14:56